Cuộc sống muôn màu

Cao đẳng y tế Hải Phòng

Cao đẳng y tế Hải Phòng

Sứ mạng ngành Y Dược

Theo ngành Y mỗi thầy thuốc đã được trao sứ mệnh cao cả, đó là trị bệnh cứu người. Họa hay phúc, nhận được cái chết hay sự sống đều do nơi thầy thuốc nắm giữ. Chính vì lẽ đó các thầy cô trường Cao Đẳng Y Dược Hải Phòng không chỉ dạy học trò về y lý, y thuật, y đạo mà còn là người nuôi dưỡng cho các em tình yêu nghề. Bài học đầu tiên các em được học là về tình yêu thương con người và sự sẻ chia với nỗi đau của người bệnh.

Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 trường Cao Đẳng y tế Hải Phòng còn có niềm vui riêng khi kỷ niệm 8 năm trường chính thức trở thành trường cao đẳng 2008-2016 và ngày thành lập trường 16/11-1960-2016. Thăm lại ngôi trường đang từng ngày đổi thay với diện mạo mới, những thầy giáo cô giáo có mặt trong những ngày đầu thành lập trường không khỏi bồi hồi xúc động. Được dip gặp lại các thế hệ giáo viên của nhà trường đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm những ngày gian khó đầy thử thách. Những năm 1960 trường y sĩ Hải Phòng được thành lập trên cơ sở của trường cán bộ trung ương. 1963 cùng với sự hợp nhất của tỉnh Kiến An, trường y sĩ Kiến An xác nhập với y sĩ Hải Phòng đổi tên là trường cán bộ y tế rồi thành trường trung học y tế và đến nay là trường cao đẳng y tế Hải Phòng.

Trường cao đẳng y dược Hải Phòng

Chặng đường xây dựng và phát triển trường Cao Đẳng Y Dược Hải Phòng

Vào những năm chiến tranh phá hoại cuộc sống ác liệt của giặc Mỹ, thầy trò nhà trường 2 lần phải sơ tán nhưng mỗi năm trường vẫn đào tạo từ 500-800 học sinh, kịp thời cung cấp cán bộ y tế cho thành phố và chiến trường miền Nam. Nhiều thầy cô giáo và cán bộ đã tình nguyện vào Nam phục vụ chiến đấu và đã anh dũng hy sinh. Lực lượng giáo viên và học sinh, sinh viên nhà trường không quản ngại hiểm nguy luôn sẵn sàng phục vụ khám chữa bệnh nhân trong những ngày đế quốc Mỹ ném bom thành phố. Sau này nhà trường đã xây mới, mở rộng các ngành đào tạo, liên kết đào tạo. Hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển của nhà trường là cả quá trình phấn đấu đầy gian khổ hy sinh của các thế hệ cán bộ, giáo viên học sinh. Nhưng những thành tích đạt được cũng thật đáng trân trọng.

Đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực y tế trong giai đoạn mới, năm 2008 trường trung học y tế đã chính thức được nâng cấp lên trường cao đẳng y tế. Trường có nhiệm vụ đào tạo từ bậc sơ học trung học đến bậc cao đẳng và cung cấp cán bộ y tế cho các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa đến tuyến cơ sở. Ngoài ra còn thực hiện việc đào tạo lại cán bộ cơ sở xã phường theo chương trình chăm sóc bảo vệ sức khỏe bà mẹ trẻ em bằng các lớp đào tạo điều dưỡng. Trường có 1 ngành đào tạo cao đẳng, 5 ngành đào tạo trung cấp và 2 ngành đào tạo nghề: y sĩ, y tá, điều dưỡng, hộ sinh, dược sĩ, dược tá. Hình thức đào tạo gồm chính quy, vừa làm vừa học, liên kết, đào tạo cán bộ cơ sở thành phố và các tỉnh lân cận vùng duyên hải Bắc Bộ. Hãy tai google play ve dien thoai miễn phí nhanh nhất.

Sứ mạng ngành y dược

Trên chặng đường mới nhà trường có thuận lợi với bề dày truyền thống, kinh nghiệm và uy tín trong công tác đào tạo, nhưng cũng gặp không ít khó khăn về đội ngũ cán bộ giảng dạy và cơ sở trường lớp chật hẹp, thiếu thốn, chưa đáp ứng được yêu cầu. Xác định đội ngũ giáo viên đóng vai trò kiên quyết nên nhà trường coi trọng công tác tuyển chọn và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các thầy giáo, cô giáo bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đến nay gần 100% cán bộ giáo viên của trường đều đạt trình độ phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ, dược sĩ chuyên khoa I, II, có trình độ sư phạm đạt chuẩn, có đạo đức tốt, chuyên môn giỏi và áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực. Hàng năm các đề tài nghiên cứu khoa học đề cương giáo trình giảng dạy được nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Trong đó nhiều đề tài được xếp loại xuất sắc.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *