Desktop, Game gốc

Điểm mặt game bắn súng trên cửa hàng ứng dụng

Điểm mặt game bắn súng trên cửa hàng ứng dụng

Đã một thời gian trôi qua và chúng ta đã bỏ lỡ khá nhiều những game hay trên cửa hàng ứng dụng Google Play được ra mắt. Hãy cùng nhau nhìn lại một số game dòng bắn súng nửa đầu năm 2016 vừa qua.

Garden Warfare 2: trong phiên bản thứ hai này rất nhiều cải tiến mới, cốt truyện chơi game dài hơn, đồ sộ hơn, người chơi có thể trải nghiệm rõ ràng hơn, thao tác liền mạch hơn. Rõ ràng hãng đã làm rất tốt phần việc của mình và còn hơn nhiều kỳ vọng của chúng ta. Lần này game đã được đưa lên 1 tầm cao mới, cũng là để chứng minh với toàn thể game thủ rằng hướng đi và cách phát triển bài bản của họ là đúng đắn. Tuy nhiên có vẻ số lượng người chơi ở khu vực Châu Á, hay chính ở Việt Nam ta là khá hạn chế so với ở Hoa Kỳ (Nơi có số lượng người chơi đông đúc nhất hiện nay). Thiết nghĩ PopCap cũng nên chú trọng hơn nữa trong việc quảng bá rộng rãi sản phẩm của mình đến với người chơi hơn nữa.

Tải game Garden Warfare 2 trên Google Play APK

The Division: Kể từ lần đầu xuất hiện vào năm 2013, đến đầu năm 2014 thì phải nói là quá phê như cắn lá đu đủ vậy. Cảm giác như thể chỉ chờ đến giây phút game ra mắt trên CH Play APK thôi là sẵn sàng hét lên: “Setup now”. Tuy nhiên một điều hơi lạ là đến tận năm 2015 rồi mà game vẫn chưa được ra mắt, có điều gì đó không hay đã xảy ra. Có vẻ sau ngần ấy năm, cách mà nhà phát hành quảng cáo cho tựa game con cưng của mình vẫn theo mô típ cũ không hề thay đổi. Không có nghĩa The Division trên App VN không hay, một sự kết hợp giữa nhập vai và bắn súng góc nhìn thứ 3. Sự hài hòa giữa chơi đơn và chơi mạng cùng nhiều tính năng đồ sộ. Nhưng đi kèm với hệ thống và bối cảnh đồ sộ như vậy lại là sự thiếu đa dạng trong lối chơi và cách làm nhiệm vụ. Đồ họa không đến mức để có thể tôn vinh là đẹp như mơ. Từ đầu đến cuối vẫn là những nhiệm vụ lặp đi lặp lại, vẫn là những kẻ thù đó và những con boss đó. Có khác chăng là bom đạn tiêu thụ nhiều hơn mà thôi. Phải mất 1 quãng thời gian dài dằng dặc phát triển nhưng có vẻ số tiền bỏ ra để marketting game trên Google Play lại không hề tương xứng với công sức họ đầu tư và phát triển trò chơi. “But today, it means nothing but destruction. And all those, who used to protect us, have now been overwhelmed. But that, that was yesterday. Before we decided that our playgrounds, would now become our battlefields”.

Down game The Division trên AppVN Store

Quantum Break: Mới chỉ ra mắt trên Xbox One và kho trò chơi AppVN Store nhưng game được các trang tin lớn uy tín chấm điểm đặt trung bình rơi vào khoảng 8.5/10 điểm. Tuy vậy cũng có 1 số khác chỉ cho điểm 6 và họ cũng khá mâu thuẫn với nhau khi cùng một điểm được cho là ưu điểm thì ở chỗ khác lại bị coi là đáng chê trách. Thực tế chưa rõ thực hư ra sao nhưng đây chắc hẳn là một tựa game đáng chơi. Game từng sở hữu những điểm mạnh của nhiều thể loại, mạch game đem đến cảm giác người chơi đang theo dõi một bộ phim truyền hình hấp dẫn. Dù chưa rõ phiên bản trên PC hay CH Play Android vào khi nào nhưng nó đang tạo ra cơn sốt cho cộng đồng gamer. Chính phong cách chơi không dụng hàng với đồ họa quen thuộc, phần chơi single và multi riêng biệt nhưng được đầu tư và chau chuốt kỹ lượng. Phần nhân vật tương đối nhiều và cũng rất đa dạng. Nhờ vào tính năng hỗ trợ người chơi có thể tùy chỉnh nên vai trò của mỗi người chơi sẽ không hề cố định trên chiến trường. Điểm trừ duy nhất nằm ở những pha cháy nổ. Tuy đã mắt nhưng quá lòe loẹt khiến cho trận chiến đôi lúc trở nên rối loạn, nhức mắt. Hơn nữa quá trình kết nối tương đối chậm khi người chơi trên GooglePlay Store có khi phải loay hoay cả tiếng đồng hồ mới có thể ghép được phòng chơi với người khác.

Chơi game Quantum Break trên CH Play Android

Doom 4: đã xa lắm rồi cái ngày tôi chơi Doom phiên bản đầu tiên, cái thời đã cách đây lâu lắm rồi. Và khi nghe tin game sẽ ra mắt tôi đã không thể tin vào tai mình khi đó chính xác là một phiên bản hoàn toàn mới vào năm 2016 dựa trên phiên bản năm 1993. Bỏ qua đồ họa thì phong cách gameplay chính là điểm đáng nói. Nhân vật được quang vào một bản đồ và việc của bạn là chạy, bắn để tiêu diệt quái vật xuất hiện ở khắp mọi nơi. Những tính năng như bắn mà không cần nạp đạn, nạp card để mở cửa, thay máu … vẫn được giữ nguyên. Đạn dược được trải khắp mọi nơi, người chơi cũng không cần phải ấn nút Shift để chạy nhanh. Vì nhân vật lúc nào cũng đang trong trạng thái chạy rồi. Đó là những điều cơ bản mà chúng ta khó có cơ hội gặp lại trong các game bắn súng hiện nay. Bằng cách nào đó Doom trên cửa hàng ứng dụng Play Store vẫn toát lên trong nó một cái gì đó thật hoài niệm, thật cổ điển. Như thế đối với lapillysboutique – 1 người chơi như tôi là quá đủ rồi, không còn mong muốn đòi hỏi gì thêm nữa.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *