Cuộc sống muôn màu

Nhìn lại chặng đường cao đẳng y dược tp HCM

Nhìn lại chặng đường cao đẳng y dược tp HCM

Kim chỉ nang hoạt động của nhà trường

Lòng nhân ái và tình thương là giá trị đích thực mà Cao đẳng Y Dược đã cùng nhau chia sẻ tù thế hệ này sang thế hệ khác. Với mong muốn đem đến sự chăm sóc sức khỏe toàn diện nhất cho người dân Việt Nam. 5 nguyên tắc về: sự tôn trọng, tinh thần trách nhiệm, sự chính trực, tận tuy và hy sinh là kim chỉ nang để trường Cao đẳng Y Dược phát triển và trưởng thành. Trở thành nơi đào tạo nguồn nhân lực hàng đầu ở khu vực miền bắc, góp phần quan trọng vào việc chăm sóc sức khỏe cho hơn 1 nửa dân số của cả nước. Đây là mãi mãi là kim chỉ nang hàng đầu để nhà trường thực hiện sứ mạng của mình.

Tiền thân của đại học y dược và đại học y khoa thành lập từ 1947 với 2 ngành học chính là Y và Dược. Đến 1963 khoa nha được thành lập. Tiếp trườn được thành lập với 3 khoa thành viên. Hiện này trường thực hiện nhiều chương trình giảng dạy theo hệ thống giáo dục quốc gia, bao gồm dạy nghề, liên kết, cao đẳng, liên thông cao đẳng Dược, đại học và sau đại học. Với số lượng lớn sinh viên cũng như nhiều ngành nghề đào tạo nhằm đáp ứng những nhu cầu thực tế của xã hội về nguồn nhân dược y tế: y khoa, dược khoa, điều dưỡng, kỹ thuật viên, y tế công cộng và y học cổ truyền.

Đại học y dược thành phố HCM

Giảng dạy và nghiên cứu khoa học

Không chỉ là cơ sở đào tạo nhân lực ngành y ở đa cấp đa ngành, mà đây còn là cơ sở khoa học nghiên cứu hàng đầu ở Việt Nam. Các giảng viên và nhiều nhà nghiên cứu đã tiến hành công trình nghiên cứu lâm sàng và cơ bản đã đem lại những giá trị nhất định. Góp phần cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người Việt Nam. Đặc biệt là tham gia nghiên cứu và giải quyết những vấn đề sức khỏe hàng đầu ở nước ta như: HIV, sốt rét, sốt xuất huyết và nhiều loại bệnh khác. Theo chỉ đạo của bộ Y tế, hiện nay đại học y dược thành phố HCM đang thực hiện 6 công trình nghiên cứu khoa học với 6 đơn vị y tế chuyên sâu:

  1. Di truyền y học
  2. Sinh học phân tử
  3. Miễn dịch học
  4. Dược động học
  5. Phẫu thuật nội soi
  6. Nha khoa phục hồi chất lượng cao

Thành lập bệnh viện đại học đầu tiên tại Việt Nam

Hiện nay nhà trườn thường xuyên tổ chức công tác chuyển giao công nghệ, kỹ thuật y học tiên tiến cho các trung tâm y khoa khác. ĐH Y học tpHCM còn nổi tiếng với mô hình bệnh viện đại học thực hành đầu tiên ở Việt Nam. Ban đầu đây chỉ là phòng khám đa khoa được thành lập vào năm 1994. Đến năm 2000 bộ trưởng bộ y tế đã ký quyết định thành lập bệnh viện đại học y dược TP HCM. Hiện nay có tới 4 cơ sở, trên 500 giường bệnh, trên 50 phòng khám, 18 phòng mổ được trang bị hiện đại. Đây cũng là hoạt động nhằm gắn kết hoạt động giảng dạy đi liền với thực hành. Tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho các giảng viên nghiên cứu khoa học, khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân. Nhờ đó đã mang lại một vị thế không hề nhỏ cho nhà trường và bệnh viện trong xã hội.

Thành lập cao đẳng y dược

Chúng tôi luôn đi đầu, tiên phong trong việc thay đổi cách dạy và học. Mục tiêu luôn lấy sinh viên làm trung tâm trong việc giáo dục hướng tới tính chủ động trong việc học tập của sinh viên. Trong từng tiết học các bạn sẽ tự lĩnh hội, làm chủ tri thức của mình. Các thầy cô giáo chỉ đóng vai trò là người hỗ trợ, bổ sung, chuẩn hóa các kiến thức. Phương pháp học này bước đầu cho thấy đã kích thích sự sáng tạo, năng động của sinh viên rất nhiều. Môi trường học tập thân thiện ở ký túc xá và thư viện nhằm tạo hứng thú cho sinh viên trong học tập. Thông qua các tổ chức đoàn, sinh viên đã rèn luyện những kỹ năng sống và học tập hiệu quả, cảm thấy thoải mái vì kiến thức không chỉ học trong sách giáo khoa mà còn được trải nghiệm ở chính bản thân khi tham gia các hoạt động ngoại khoác.

Không ngừng đổi mới, cải tiến, ứng dụng những công nghệ hiện đại vào giảng dạy. Đại Học Y Dược ngày nay được trang bị những phòng thí nghiệm cơ bản, trên hết là đội ngữ giáo sư, tiến sỹ yêu nghề, nhiệt tâm với công tác giảng dạy. Chúng tôi đánh giá rất cao những loại hình hợp tác quốc tế trong giáo dục, nghiên cứu và dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Hiện nay đang liên kết với nhiều đơn vị ở Úc, Đức, Châu Âu trên lĩnh vực y tế trong xu thế toàn cầu hóa. Góp phần tạo nên bức tranh toàn cảnh của một trường đại học hàng đầu trong tương lai.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *